น้ำยาแกงไก่ขนมจีนสูตรโคราช

"วันนี้ทำน้ำยาแกงไก่ขนมจีนสูตรโคราชแท้ๆ เอามาฝากค่ะ

เครื่องปรุงวัถถุดิบ
ไก่ 1 ตัว
น่องไก่ 1 กิโล
ปีกไก่ 1 กิโล
เลือด 7 ก้อน
กระทิ 2 กิโล หัวหาง
พริกแกงกะทิ
มะเขือพวง
ใบโหระพา /ใบมะกรูด/ พริกแดง/ ข่า/ ตะไคร้/น้ำปลา/ น้ำตาลทราย

วิธีทำ
สับไก่ล้างไห้สะอาดพักไว้ค่ะ หัวกะทิตั้งไฟแตกมันใส่พริกแกงลงไปผัดไห้หอมพอแตกมัน ตั้งหางกะทิคนพอเดือดใส่ไก่ลงไป แล้วเอาพริกแกงใส่ค่ะ
ใส่น้ำปลาน้ำตาลชิมรสค่ะ เค็มๆ หวานนิด
ใส่ตะไคร้ใบมะกรูดข่าทุบๆใส่มะเขือพวงยกลงค่ะกินกับขนมจีนอร่อยมาก

ขอบคุณเจ้าของสูตร : Manee Charoendee
อาหารไทยแท้ แม่ให้มา"

ความคิดเห็น